THỦ TỤC NHẬP KHẨU KHÍ CÔNG NGHIỆP ( O2, H2, 

N2O – Khí cười, ARGON, CO, NITO,…)

       Hiện nay nhu cầu sử dụng khí của nước ta ngày càng tăng, dẩn đến việc các doanh nghiệp nhập khẩu các loại khí từ thị trường Trung Quốc (China), Nhật, Mỹ, Đức,…về để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Vậy việc nhập khẩu các sản phẩm khí này có khó khăn gì không? Thủ tục để nhập khẩu khí công nghiệp (O2, H2, N2O – Khí cười, ARGON, CO, NITO,…) như thế nào?
Hôm nay mình sẽ chia sẽ cho các bạn về thủ tục nhập khí công nghiệp để các bạn có thể hiểu và tự tiến hành nhập về để kinh doanh. Không dài dòng nữa ta vào thẳng vấn đề luôn.
KHÍ CÔNG NGHIỆP

     Đầu tiên để nhập khẩu đươc khí công nghiệp thì mọi người đọc qua một xíu về Nghị định 113/2017 nhé, Nghị định này quy định về nhập khẩu các loại hóa chất công nghiệp, tiền chất, vân vân mây mây luôn, nói chung là liên quan đến “Hóa Chất” là phải thực hiện theo nghị định này.
Sau 30 giây lướt qua Nghị định 113 thì mọi người chợt nhận ra, Để nhập khẩu khí công nghiệp việc đầu tiên cần làm là phải đăng ký hóa chất cho hàng hóa của mình khi nhập về.
Việc này giúp cho Nhà nước dể dàng thống kê năm nay nước ta nhập các loại hóa chất gì, số lượng bao nhiêu,…chứ không có gì quan trọng cả.

Vậy đăng ký hóa chất cần chứng từ gì?

  • Đơn đăng ký khai báo hóa chất cho khí công nghiệp của bạn đang nhập.
  • Invoice
  • Packing list
  • Hợp đồng.

Trong thời gian 3-5 ngày làm việc bạn sẽ có giấy đăng ký được xác nhận của cơ quan Nhà nước. Do đó để giảm bớt thời gian làm thủ tục thì bạn nên đăng ký hóa chất trước khí hàng về nhé.

Rồi khi hàng về đến bạn chỉ cần tiến hành làm thủ tục hải quan như bình thường là ok rồi.

  • Giấy đăng ký hóa chất ( O2, H2, N2O – Khí cười, ARGON, CO, NITO,…)
  • Tờ khai hải quan hàng nhập
  • Invoice
  • Packing list
  • Hợp đồng
  • Chứng nhận xuất xứ – C/O để được hưởng thuế ưu đãi.

Hồ sơ hải quan chỉ cần có thế cho thủ tục nhập khẩu khí công nghiệp thôi!!! Giờ thì ai cũng nhập hàng được rồi đó hehe….

Vậy còn Hs code của khí công nghiệp ( O2, H2, N2O – Khí cười, ARGON, CO, NITO,…) và thuế là bao nhiêu?

     Hs code của mặt hàng khí công nghiệp thì các bạn tham khảo chương 28chương 29 nhé. Đa phần các loại khí sẽ có thuế nhập khẩu là 3% và VAT là 10%. Nhớ có C/O thì các bạn sẽ được hưởng thuế nhập khẩu 0% cho hàng của mình nhé.

Vậy đã xong chưa??

     Riêng đối với khí công nghiệp hay hóa chất thông thường là xong rồi. Nhưng thường nhập khí ta thường đựng trong bình chứa khí (chai chứa khí – cylinder) hay cont tank nữa. Do đó, ta cũng phải làm thêm thủ tục nhập khẩu cho vật dụng chứa khí này luôn, và thủ tục nhập hàng này thì mình sẽ trình bài ở bài tiếp theo. (link thủ tục nhập khẩu bình chứa khí (chai chứa khí – cylinder) hay cont tank). 

Thấy hay và bổ ích thì chia sẽ giúp mình nhé!!!
Nguồn KHẮC – A.N.T Shipping
Liên hệ:
Call: 0949 63 53 89 (zalo)
Email: khac5579@gmail.com / sales4@antshipping.com.vn

Liên quan: 
THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY NÉN KHÍ
Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *