Hàng Consol là gì ? Co-load là gì ? Master Consoldilator là gì ?

Trong vận tải quốc tế, có rất nhiều phương thức để vận tải hàng hóa khác nhau, vận tải đường biển, đường hàng không, đường bộ. trong đó phương tiện vận tải chiếm tỉ trọng lớn nhất vẫn là đường biển. đường biển lại chia ra thành LCL (hàng lẻ) và FCL (hàng nguyên cont). tuy cùng là phương thức vận tải biển nhưng 2 hình thức này lại có những đặc điểm khác nhau, hôm nay chúng ta sẻ cùng tìm hiểu về phương thức vận tải LCL (hàng lẻ), những thuật ngữ chuyên ngành và hình thức vận tải của chúng.

MACNELS SHIPPING VIETNAM

Hàng Consol là gì ?

Hàng Consol (hàng lẻ, LCL) là viết tắt của cụm từ : Less than container load, được hiểu là chủ hàng không đủ hàng để đóng một container, mà cần phải ghép chung với một số lô hàng của chủ hàng khác.

Sau khi chủ hàng chuẩn bị xong cho lô hàng, Công ty đóng ghép hàng lẻ (LCL) sẻ sắp xếp, phân loại và đóng hàng vào container chung với các chủ hàng khác. sau đó thu xếp vận chuyển từ cảng xếp đến cảng đích. việc đóng chung hàng như vậy gọi là gom hàng (consolidator).

Hàng lẻ được đóng bởi MACNELS SHIPPING VIETNAM

Co-load là gì ?

Khi xuất khẩu hàng lẻ, không phải lúc nào hàng hóa trong container cũng đi đến cùng một cảng đích mà có thể đi đến nhiều cảng đích khác nhau. để tiết kiệm thời gian nhằm đạt hiệu quả cao cho chủ hàng. thì hàng hóa sẻ được dở ra và chuyển sang một container khác, quy trình này được gọi là các co-load.

Master Consolidator là gì ?

Đó là 1 dịch vụ thu gom hàng lẻ (LCL shipment), Master consolidator sẽ là nhà vận chuyển, mua lại chỗ và cont trên tàu, sau đó sẽ thu gom hàng lẻ từ các doanh nghiệp xuất khẩu, các công ty forwarder nhỏ lẻ (không làm dịch vụ consol) và cả hàng hóa của các bên Master có cùng service với mình để đóng 1 full cont.

Hàng sẽ được tập hợp đến kho của Master consolidator ở HCM/HPH, nhân viên kho và logistics sẽ sắp xếp hàng hóa và đóng chúng lại thành 1 cont, sau đó vận chuyển tiếp đến cảng chuyển tải (sing, hoặc pusan, hongkong..).
Hàng hóa khi đến cảng transit sẽ được dỡ ra 1 lần nữa, xong sắp xếp lại theo cùng cảng dở, đóng vào cùng 1 cont và chuyển đến cảng cuối cung.

Riêng với hàng hóa được gọi là direct consol, sẽ được giữ nguyên trong 1 cont từ lúc đóng từ HCM/HPH cho đến cảng đích và không phải dỡ cont ra sắp xếp lại (chỉ thay đổi tên tàu nối mà thôi).

Macnels Shipping VietNam

Dịch vụ Master Consol Macnels: được thành lập vào năm 1975 tại Singapore, Macnels là 1 trong 5 công ty thuộc top đầu trong lĩnh vực LCL consol, đến với Macnels quý doanh nghiệp sẽ được làm việc trực tiếp với Master consolidator mà không thông qua bất kì công ty dịch vụ nào:

  • giá cả cạnh tranh cho mọi lô hàng.
  • dịch vụ chăm sóc khách hàng từ khi lên kế hoạch đến khi đã giao hàng đến tay người nhận (thủ tục hải quan, cước vận tải, thủ tục kiểm tra chất lượng…).
  • chính sách hỗ trợ công nợ cho doanh nghiệp.
  • áp dụng công nghệ vào hoạt động vận tải giúp khách hàng dễ dàng tra cứu thông tin lô hàng.
  • hệ thống chi nhánh và đại lý trên toàn thế giới.
  • chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho doanh nghiệp sử dụng dịch vụ.

vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:

contact: Gray Macnels 0888129121 (zalo, viber, wechat…)

website: https://macnelsvietnam.com/

 

Truy cập Fanpage và Group facebook THỦ TỤC HẢI QUAN VINA để cập nhật các thông tin mới nhất về xuất nhập khẩu:

Similar Posts