THỦ TỤC XUẤT KHẨU MÙN CƯA, MỤN DỪA ÉP KHỐI


Hiện nay, Việt Nam xuất khẩu các nông sản ngày càng tăng, hơn thế nữa là biết tận dụng các phụ phẩm từ nông nghiệp để chế biến và xuất khẩu sang các thị trường Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Bắc Mỹ…Vậy thủ tục để xuất khẩu mùn cưa, mụn dừa ép khối như thế nào?

Nay mình sẽ chia sẽ cho các bạn về kinh nghiệm cũng như các chứng từ cần thiết để xuất khẩu 2 mặt hàng mùn cưa, mụn dừa ép khối hihi. Đầu tiên ta nói sơ về 2 sản phẩm này cái đã:

      Mùn cưa ép khối làm từ 100% mùn cưa, có độ nén rất cao mà không dùng bất cứ phụ gia kết dính nào, thường dùng để sử dụng trong các lò hơi, lò sưởi… là chất đốt có năng lượng sinh ra cao từ 4200 ÷ 4900 kcal/kg và lượng tro tàn rất nhỏ < 4%. Để xuất được mùn cưa ép khối thì phải đáp ứng đươc tiêu chuẩn Ép khối 30 x 40 x 40cm.

     Mụn dừa ép khối được chế biến từ vỏ của trái dừa bao gồm cả phần bụi xơ dừa (mụn dừa) và sợi xơ dừa (chỉ xơ dừa). Những thành phần này hoàn toàn tự nhiên được dùng cho nhiều mục đích cho Nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp,… Sản phẩm hữu cơ, thân thiện môi trường. Dùng làm nguyên liệu để sản xuất phân hữu cơ vi sinh, tăng độ phì nhiêu cho đất, làm giá thể trong nhà kính,… có quy đóng gói Khối 30*30*15*5 kg, đóng Pallet có cuốn màng nhựa.

    Điều đầu tiên mình muốn xuất mặt hàng mùn cưa, mụn dừa ép khối thì mình phụ thuộc vào bên đầu nước ngoài họ yêu cầu bên bên Việt Nam mình cần cung cấp cho họ các chứng từ gì ? Để họ có thể thông quan hàng hoá tại cảng đến một cách dễ dàng nhất, và thuận tiện nhất cho họ. Nhưng theo kinh nghiệm của mình làm xuất nhập khẩu nhiều năm và từng làm rất nhiều mặt hàng sơ chỉ dừa này thì các chứng từ họ cần là: invoice, packing list, hợp đồng, khử trùng, kiểm dịch thực vật, và chứng nhận xuất xứ (nhằm mục đích họ được hưởng ưu đãi về thuế của họ) Các chứng từ này cũng áp dụng cho các phụ phẩm khác từ nông nghiệp như vỏ lụa điều, bã mía ép cuộn, bã ngô, ngô ủ chua, bã mỳ ép,… bao nhiêu đây là quá đủ cho các chứng từ mà đầu mua họ cần rồi nhé, đôi khi bọn họ lại cần thêm phiếu cân, hay một cái chứng nhận gì đó mà do bên người bán cấp, thì vẫn làm cho họ được. hàng này ch yếu là lung xanh, lâu lâu thì lung vàng.
  • HS code mùn cưa ép khối 44013900.
  • HS code mụn dừa ép khối 53050040.
  • Cả 2 loại đều có thuế xuất khẩu là 0% và VAT là 0%.

Hi vọng có thể giúp được các bạn trong việc xuất khẩu hàng hoá đi nước ngoài. Với mục đích là giảm chi phí và tiết kiệm thời gian. Cần tư vấn thêm về thủ tục thì alo mình tư vấn cho nhé (free).

Truy cập Fanpage và Group facebook XUẤT NHẬP KHẨU HCM để cập nhật các thông tin mới nhất về xuất nhập khẩu:Nguồn Mr. Khắc A.N.T Shipping

Liên hệ:
Skype: khac5579
SĐT: 0949 63 53 89
Email: sales4@antshipping.com.vn
Where there is a will, there is a way.!!!
Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *