THỦ TỤC NHẬP KHẨU BĂNG KEOHiện nay, mặt hàng băng keo plastics, băng keo giấy là 2 loại băng keo được nhập khẩu chủ yếu về Việt Nam. Hai loại này được các doanh nghiệp nhập nghiệp nhập khẩu củ yếu từ các thị trường Malaysia, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc. Vì giá thành rẻ nhưng chất lượng rất ok, thường thì sẽ nhập về các cuộn lớn sau đó cắt ra thành cuộn nhỏ để bán. Vì thế hôm nay mình xin chia sẽ cho các bạn về quy trình cũng như thủ tục nhập khẩu băng keo (băng keo plastics, băng keo giấy, băng keo 2 mặt,…).
nhập khẩu băng keo

Đầu tiên mình xin nói luôn băng keo là mặt hàng không thuộc diện cấm nhập khẩu và cũng không phải cần xin giấy phép hay kiểm tra chất lượng nhà nước gì cả → Rất khỏe rồi phải không nào :))

Do đó, về thủ tục hải quan ta tiến hành làm như các loại hàng thông thường khác. Khi hàng về đến cảng chúng ta cần chuẩn bị các chứng từ làm thủ tục sau:

  • Tờ khai hàng nhập khẩu.
  • Vận đơn (Bill of lading).
  • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice).
  • Danh sách đóng gói (Packing list).
  • Hợp đồng thương mại (Sale contract).
  • Các chứng từ khác nếu có (C/O, Catalog,…)
Chứng từ chỉ có bao nhiêu đó thôi, đơn giản quá phải không nào :))

Phần quan trong mà các bạn cần chú ý ở đây là gì?

Các bạn cần chú ý khi nhập khẩu mặt hàng băng keo là xác định băng keo bạn đang nhập là loại gì, sử dụng nhằm mục đích gì để áp dụng mã HS code cho phù hợp. Ở đây mình nêu ra 2 loại băng keo các bạn thường nhập là băng keo plastics có HS code nằm ở chương 3919, còn băng keo giấy thì được phân ở chương 4811,….cả 2 đều có thuế nhập khẩu 15% nếu không có C/O và có thuế VAT là 10%. → Vì thế các bạn nên yêu cầu Giấy chứng nhận xuất xứ từ nhà nhập khẩu để được hưởng thuế ưu đãi nhé.
Đấy, chỉ có thế không có gì phức tạp p
hải không nào!!
Tóm lại, để làm thủ tục nhập khẩu băng keo gồm: cho hàng về cảng → làm thủ tục hải quan (nhớ là phải có C/O của nước xuất khẩu để được ưu đãi thuế) → đưa hàng về kho chờ chứng thư thông quan lô hàng.


Nếu các bạn cần hổ trợ tư vấn gì thêm về mặt hàng này hảy liên hệ mình để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Truy cập Fanpage và Group facebook XUẤT NHẬP KHẨU HCM để cập nhật các thông tin mới nhất về xuất nhập khẩu:Nguồn Mr. Khắc A.N.T Shipping
Liên hệ:
Skype: khac5579
SĐT: 0949 63 53 89
Email: sales4@antshipping.com.vn
Where there is a will, there is a way.!!!
Liên quan

THỦ TỤC NHẬP KHẨU KHÍ VÀ BÌNH CHỨA KHÍ CYLINDER

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *