Hướng dẫn khai báo Đơn đề nghị cấp mã số REX trực tuyến

     Hiện nay, hàng hóa xuất khẩu sang thị trường Liên minh châu Âu, Na Uy, Thụy Sỹ và Thổ Nhĩ Kỳ hầu như đã bắt đầu áp dụng chuyển qua đăng ký mã REX thay cho C/O form A hết rồi, thời hạn cuối cùng cho việc cấp C/O mẫu A cho hàng hóa sang các thị trường này là ngày 30 tháng 6 năm 2020. Sau thời gian này các doanh nghiệp thực hiện việc đăng ký mã số REX trực tuyến. 


Doanh nghiệp khai báo “APPLICATION TO BECOME A REGISTERED EXPORTER” trên trang điện tử của Liên minh châu Âu (EU) theo địa chỉ: https://customs.ec.europa.eu/rex-pa-ui/ và thực hiện việc in bản khai báo (Phụ lục 22-06 của EU) từ trang điện tử này;
Sau khi người đại diện theo pháp luật của Doanh nghiệp ký tên và đóng con dấu của Doanh nghiệp vào Mục 5 (bắt buộc) và Mục 6 (nếu lựa chọn đồng ý) trên Phụ lục 22-06, Doanh nghiệp scan Phụ lục 22-06 này dưới dạng tập tin PDF (kích thước dưới 2MB) và tải lên hệ thống của VCCI;
Khai báo Đơn đề nghị cấp mã REX trực tuyến của VCCI bằng tiếng Anh (khai báo thông tin gần tương tự như trên Phụ lục 22-06 của EU) và sử dụng chứng thư số để “Lưu và ký duyệt“.
Các doanh nghiệp khai báo và ký điện tử Đơn đề nghị cấp mã số REX trực tuyến theo các bước như trên sẽ không cần phải nộp bản giấy tại các Tổ cấp C/O.

ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI KHAI BÁOĐƠN ĐỀ NGHỊ ĐĂNG KÝ MÃ SỐ REXTRÊN TRANG ĐIỆN TỬ CỦA LIÊN MINH CHÂU ÂU

Bước
Mô tả
Truy cập trang điện tử: https://customs.ec.europa.eu/rex-pa-ui/
1
Exporter Information (Thông tin nhà xuất khẩu)
1.1
Application Language (Ngôn ngữ trên Đơn đề nghị)
Lựa chọn 3 ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp
1.2
TIN number (Mã số thuế)
VN + Mã số thuế của nhà xuất khẩu (ví dụ: VN0123456789)
1.3
Post Code (Mã bưu chính)
Gồm 5 chữ số (tra cứu theo Quyết định số 2475/QĐ-BTTTT ngày 29 tháng 12 năm 2017 cuả Bộ Thông tin và Truyền Thông ban hành Mã bưu chính quốc gia hoặc trang điện tử: http://mabuuchinh.vn/)
2
Exporter Contact Persons Information (Thông tin người liên hệ của nhà xuất khẩu)
Khai báo đầy đủ tất cả các đầu mối liên hệ của nhà xuất khẩu
3
Exporter Activities (Loại hình của nhà xuất khẩu)
Lựa chọn một hoặc cả hai loại hình chính “Production” (Sản xuất) và “Trading” (Thương mại)
4
Description of Goods (Mô tả hàng hóa)
Khai báo danh sách mã HS (4 số đầu) của mặt hàng xuất khẩu đáp ứng tiêu chí xuất xứ GSP của nước cho hưởng
5
Undertakings to be given by an Exporter (Cam kết được đưa ra bởi nhà xuất khẩu)
Ký tên, đóng dấu của người đại diện pháp luật của nhà xuất khẩu
6
Prior specific and informed consent of exporter to the publication of his data on the public website (Trước khi có sự đồng ý của nhà xuất khẩu về việc công bố dữ liệu của họ trên trang điện tử công cộng)
Nhà xuất khẩu có quyền lựa chọn đồng ý hoặc không đồng ý công bố dữ liệu của họ trên mạng internet. Nếu lựa chọn đồng ý, đề nghị ký tên, đóng dấu của người đại diện pháp luật của nhà xuất khẩu.

Video hướng dẫn khai báo Đơn đề nghị cấp mã số REX

Lưu ýĐối với lô hàng xuất khẩu có trị giá dưới 6.000 Euro tính theo giá xuất xưởng, nhà xuất khẩu được phép tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa mà không cần đăng ký mã số REX. Đối với lô hàng xuất khẩu có trị giá từ 6.000 Euro trở lên tính theo giá xuất xưởng, nhà xuất khẩu phải đăng ký mã số REX. Nhà xuất khẩu thực hiện tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa trên bất kỳ chứng từ thương mại nào xuất trình cho cơ quan Hải quan nước nhập khẩu.

Truy cập Fanpage THỦ TỤC HẢI QUAN VINA để cập nhật các thông tin mới nhất về xuất nhập khẩu:

Nguồn:KHÔI – A.N.T Shipping

ĐT: 0888 129 121 (zalo)

Email: graylogisticshcm@gmail.com

Liên quan:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *