THỦ TỤC NHẬP KHẨU HẠT CHIA MỚI NHẤT

Trong cuộc sống phát triển hiện nay con người ngày càng quan tâm đến sức khỏe hơn nên các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng được lựa chọn để sử dụng. Trong đó, hạt chia là loại thực phẩm được được rất nhiều người ưa vì dưỡng chất của loại hạt này có rất tốt cho sức khỏe con người. Hạt Chia rất giàu acid béo Omega – 3, protein, chất xơ và chất chống oxy hóa vượt trội. Hạt Chia nằm trong nhóm thực phẩm nguyên hạt, không qua chế biến nên giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao. Hạt Chia được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực dưỡng sinh, làm đẹp, giảm cân, chống lão hóa. Ở nước ta, mọi người cũng rất ưa chuộng sử dụng loại hạt này kéo theo nhâu cầu nhập khẩu hạt chi cũng tăng lên. Vậy thủ tục nhập khẩu hạt chia như thế nào? Cần quan tâm vấn đề gì khi nhập khẩu hạt chia?
hạt chia nhập khẩu

Nay mình sẽ chia sẽ với các bạn cách để nhập khẩu hạt chia về Việt Nam nhé!! hihi…

Hạt chia thường được nhập khẩu về VN từ các thị trường Úc, Mỹ, Nhật, Hàn,…thường được đóng gói vào túi 1kg,1.5kg,…

Đối với thủ tục nhập khẩu hạt chia việc đầu tiên cần làm là đăng ký kiểm dịch thực vật:

Để đăng ký kiểm dịch thực vật, bận cần cung cấp cho cơ quan kiểm dịch Phytosanitary Certificate “ gốc” của nước xuất khẩu – cái này rất quan trọng, nếu không có Phyto gốc thì bạn sẽ không thể nào đăng ký kiểm dịch thực vật được đâu nhé.
Các bạn đăng ký khai báo kiểm dịch lên hệ thống 1 cửa quốc gia, khi hàng về đến cảng sẽ tiến hành lấy mẫu thực tế.

Ngoài ra, các bạn còn phải kiểm tra an toàn thực phẩm nữa nhé. Vì hạt chia là thực phẩm dùng cho con người nên phải kiểm tra an toàn thực phẩm song song với kiểm dịch thực vật khi làm thủ tục nhập khẩu. Theo Quyết định 4069/QĐ – BNN-QLCL “VỀ VIỆC CÔNG BỐ DANH MỤC HÀNG HÓA NHẬP KHẨU PHẢI KIỂM TRA AN TOÀN THỰC PHẨM TRƯỚC KHI THÔNG QUAN THUỘC TRÁCH NHIỆM QUẢN LÝ CỦA BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN” thì mặt hàng hạt chia buộc phải kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi nhập khẩu. Nhưng đừng lo, vì Chi Cục kiểm dịch thực vật của Vùng, họ được Bộ NNPTNT phân quyền kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm luôn. Nên khi bạn làm đơn đăng ký kiểm dịch thực vật, đồng thời có thể đăng ký kiểm tra an toàn thực phẩm nhập khẩu.

Còn TTHQ các chứng từ cần thiết để thông quan gồm:

  • Invoice,
  • Packing List,
  • Bill of Lading,
  • C/O (nếu có),
  • Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật,
  • Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Về thuế nhập khẩu và HS code của hạt chia:

Đây là phần mà các bạn cần chú ý nhất, Hạt Chia là loại hạt có chứa dầu, chưa qua chế biến thuộc nhóm 12.07, phân nhóm “- Loại khác”, phân nhóm 1207.99 “- – Loại khác”, mã số 1207.99.90 “- – – Loại khác” (thuế suất thuế NK 10%).
Nhiều bạn vẫn nghỉ có thể áp được vào mã HS code thuộc nhóm 20.08 và 21.06. Đừng áp mã như vậy nhé, vì Hải Quan sẽ làm khó bạn ngay vì theo Công văn 2679/TCHQ-TXNK ngày 21 tháng 04 năm 2017 quy định về việc phân loại mặt hàng “hạt chia, chưa qua chế biến”.
Tóm lại để nhạp khẩu hạt Chia cần: Đăng ký kiểm dich thực vật + đăng ký kiểm tra an toàn thực phẩm nhập khẩu → Hàng về đến cảng, lấy mẫu tại cảng kiểm tra (Đạt) → thông quan lô hàng.

Bài Viết nhằm chia sẽ cho các bạn kinh nghiệm để có thể nhập khẩu mặt hàng Hạt Chia về Viêt Nam, nếu còn thắc mắc vấn đề gì thì các bạn liên hệ trực tiếp với mình để được tư vấn miễn phí nhé.
Nguồn Mr. Khắc A.N.T Shipping
Liên hệ:
Skype: khac5579
SĐT: 0949 63 53 89
Email: sales4@antshipping.com.vn

Where there is a will, there is a way.!!!

Liên quan:

THỦ TỤC NHẬP KHẨU THỰC PHẨM

THỦ TỤC NHẬP KHẨU KÍNH XÂY DỰNG

THỦ TỤC NHẬP KHẨU KHÍ, BÌNH CHỨA KHÍ CYLINDER

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *