Thủ tục xin giấy phép nhập khẩu thịt đông lạnh

     Trên thị trường hiện nay, nhu cầu sử dụng sản phẩm động vật trên cạn là rất lớn. Các sản phẩm thường được nhập khẩu về Việt Nam gồm: thịt heo đông lạnh, thịt bò đông lạnh, thịt trâu đông lạnh, thịt dê đông lạnh, thịt gà đông lạnh,…Các sản phẩm thịt đông lạnh này thường được nhập khẩu nhiều từ các nước: Mỹ, Brazil, Ấn Độ, Tây Ban Nha, Australia,… Nhưng để nhập khẩu được các sản phẩm thịt đông lạnh thì phải làm như thế nào?

    Bài viết hôm nay của mình sẽ chia sẽ với các bạn về thủ tục xin giấy phép nhập khẩu thịt đông lạnh (hay còn gọi là xin giấy phép nhập khẩu sản phẩm động vật trên cạn), còn về thủ tục nhập khẩu thịt đông lạnh thì các bạn có thể tham khảo bài viết trước của mình.
    Đầu tiên, muốn nhập khẩu được các mặt hàng thịt đông lạnh thì các bạn phải kiểm tra đối tác cũa mình đã có trong Danh sách được nhập khẩu vào Việt Nam hay chưa. Vì có trong Danh sách đó mới được nhập, không có thì không được nhập đâu nhé (nên lưu ý kỹ phần này). Nếu các bạn không có thời gian kiểm tra thì có thể liên hệ mình 0888 129 121 để mình tra giúp cho nhanh nhé.
Nếu kiểm tra đối tác của mình đã có trong Danh sách rồi thì ok, tiếng hành xin giấy phép nhập khẩu thịt đông lạnh về thôi hehe…

Việc xin giấy phép cũng không có gì khó khăn cả, thành phần hồ sơ các bạn có thể tham khảo thông tư số 25/2016/TT-BNNPTNT, nhiều khi đọc xong thì cũng hơi rối nên mình liệt kê sẵn để các bạn dể hiểu, bộ hồ sơ để xin giấy phép nhập khẩu thị đông lạnh gồm:

  1. – Mẫu đơn đăng ký
  2. – Giấy phép kinh doanh của Doanh nghiệp
  3. – Giấy Healthy của nước xuất khẩu (cái này quan trọng nha, không có giấy này cũng không nhập được đâu).

Đối với từng loại thị đông lạnh nhập khẩu mà các bạn chọn mẫu đơn cho phù hợp. Khi có đầy đủ các chứng từ ở trên rồi thì mình gửi hồ sơ ra Hà Nội để xin giấy phép. Nếu hồ sơ không có sai sót gì thì 5 ngày sau sẽ có kết quả, còn nếu sai thì cũng sẽ được trải lời lại rồi DN bổ sung điều chỉnh hồ sơ lại cho đúng. (có kinh nghiệm thì làm 1 phát là ok ngay).
Đấy, phần xin giấy phép chỉ có thế thôi là xong rồi. Hàng về đến cảng thì đăng ký với kiểm dịch động vật 1 lần nữa để họ lấy mẫu kiểm tra thực tế hàng nữa là xong rồi. Lưu ý là hàng sẽ được lấy mẫu ở cảng và chờ có kết quả đạt mới đem về được nhé.
Nếu còn vấn đề gì thắc mắc về xin giấy phép nhập khẩu hay nhập khẩu thịt đông lạnh thì các bạn có thể liên hệ trực tiếp cho mình để được tư vấn miễn phí nhé.

Truy cập Fanpage THỦ TỤC HẢI QUAN VINA để cập nhật các thông tin mới nhất về xuất nhập khẩu:

Nguồn:KHÔI – A.N.T Shipping

ĐT: 0888 129 121 (zalo)

Email: graylogisticshcm@gmail.comLiên quan:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *