Thủ tục xuất khẩu ngô ủ chua – băp ủ chua

      Ngô ủ chua là 1 loại thức ăn chăn nuôi rất giàu chất dinh dưỡng, rất phù hợp với các loại vật nuôi ăn cỏ đặc biệt là bò. Hiện nay, mặt hàng ngô ủ chua đang rất được ưa chuộng tại các thị trường như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Qatar,….Nhưng để xuất khẩu được ngô ủ chua ra nước ngoài thì phải làm thế nào? Thủ tục xuất khẩu ngô ủ chua – bắp ủ chua có phức tạp không? Cần các loại giấy tờ gì?

Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẽ với các bạn về thủ tục xuất khẩu mặt hàng này như thế nào nhé.
Bắp ủ chua được làm từ thân, lá ngô, bẹ,vỏ bắp, lõi ngô cho lên men trong túi ủ hay hố ủ. Loại thức ăn chăn nuôi này dễ làm, chỉ cần ủ cho lên men trong khoảng 40 – 50 ngày là sử dụng được và thời hạn bảo quản có thể từ 6 tháng đến 1 năm.
Trên đây mình cũng nói sơ lượt về mặt hàng này thôi, về phần chính ở đây là xuất khẩu thành phẩm này ra thị trường nước ngoài.

Về chính sách xuất khẩu mặt hàng ngô ủ chua thì không có gì đặc biệt cả, có thể xuất khẩu bình thường.

Nhưng còn đầu nhập khẩu bên nước ngoài thì sao, họ cần chứng từ gì?

       Cách tốt nhất là các bạn nên hỏi đối tác của mình xem họ cần mình cung cấp thêm các chứng từ gì để cho họ có thể làm thủ tục nhập khẩu được hàng ngô ủ chua ở nước của họ. Vì chính sách của nước họ nên họ sẽ biết cần chứng từ gì và yêu cầu chúng ta. Thường thì họ sẽ yêu cầu làm giấy kiểm dịch thực vật (Phyto), chứng nhận xuát xứ (C/O) nhưng nếu họ không yêu cầu gì thêm thì mình chỉ cung cấp bộ chứng từ thông thường thôi là đủ rồi.

Chứng từ xuất khẩu ngô ủ chua – bắp ủ chua gồm:

  • Hợp đồng thương mại
  • Tờ khai xuất khẩu
  • Invoice + packing list
  • Giấy kiểm dịch thực vật (nếu có).
  • Hun trùng (nếu có)
  • Chứng nhận xuất xứ (nếu có).
Chỉ vậy thôi là đủ bộ chứng từ rồi đây! 
     Đối với mặt hàng này để xuất khẩu thường được đóng vào bao jumbo (600kg/túi), rồi đóng các bao này vào cont 40HC để xuất khẩu.

Về hs code của ngô ủ chua – bắp ủ chua xuất khẩu (hẳng đây là phần mà các bạn quan tâm nhất).

Ngô ủ chua xuất khẩu các bạn có thể áp mã hs code nhóm 2303 – phế liệu từ quá trình sản xuất tinh bột và phế liệu tương tự, bã ép củ cải đường, bã mía và phế liệu khác từ quá trình sản xuất đường, bã và phế liệu từ quá trình ủ hay chưng cất, ở dạng viên hoặc không ở dạng viên — 23031090 —loại khác.
Việc xuất khẩu bã bia, bã ép củ cải đường, bã mía cũng làm tương tự như trên nhé!
      Chỉ vậy thôi là có thể xuất khẩu ngô ủ chua – bắp ủ chua ra thị trường nước ngoài được rồi, cũng không quá khó phải không. Nêu như các bạn gặp khó khăn trong việc vận chuyển hàng ra nước ngoài hay không biết chuẩn bị các chứng từ để xuất khẩu hàng cho đúng thì các bạn nên thuê dịch vụ luôn cho nhanh. Chi phí thì cũng không tốn thêm nhiều nhưng đõ phần việc cho bạn rất nhiều đấy.
==>> Cần hổ trợ thêm về thủ tục xuất nhập khẩu hay vận chuyển quốc tế các bạn nhớ alo mình nhé.
Truy cập Fanpage và Group facebook XUẤT NHẬP KHẨU HCM để cập nhật các thông tin mới nhất về xuất nhập khẩu:
Nguồn:KHÔI – A.N.T Shipping

ĐT: 0888 129 121 (zalo)

Email: graylogisticshcm@gmail.com

Liên quan:
Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *