NHẬP KHẨU VẢI CẦN LÀM THỦ TỤC HẢI QUAN NHƯ THẾ NÀO?
Theo thông tư 21/2017/TT-BCT chính thức được áp dụng ngày 01/05/2018 thì vải hay các sản phẩm vải nhập khẩu sẽ phải tiến hành kiểm tra hàm lượng formaldehyt và amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may trở lại. Việc áp dụng này dựa trên mã HS code của sản phẩm, nếu HS dính vào Danh mục nàyDANH MỤC SẢN PHẨM DỆT MAY CHỊU SỰ ĐIỀU CHỈNH CỦA (QCVN: 01/2017/BCT ), phải kiểm tra chất lượng nhà nước theo 3 nhóm sản phẩm dệt may.

  • Nhóm 1: Sản phẩm dệt may cho trẻ em dưới 36 tháng tuổi.
  • Nhóm 2: Sản phẩm dệt may tiếp xúc trực tiếp với da.
  • Nhóm 3: Sản phẩm dệt may không tiếp xúc trực tiếp với da.

nhập khẩu vảiNhư vậy, nếu Hs code sản phẩm của bạn chó trong Danh mục của thông tư 21 thì buột phải lấy mẫu để kiểm tra chất lượng nhà nước đấy nhé. 

Vậy thủ tục hải quan có khó khăn gì không? có cần phải xin phép nhập khẩu cho lô hàng hay không?


Mình chia sẽ luôn là Không cần phải xin phép nhé, nhập về bình thường luôn, khi hàng về đến cảng thì xuống cảng lấy mẫu để đem đi kiểm tra. Làm công văn đưa hàng về kho chờ kết quả đạt chất lượng nồng độ formaldehyt và amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo rồi đem nộp cho hải quan để thông quan lô hàng nhé.

Chứng từ để làm thủ tục hải quan gồm:

  • Tờ khai hàng nhập
  • Vận đơn (bill of lading)
  • Hóa đơn thương mại (commercial invoice)
  • Danh sách đóng gói (packing list)
  • Hợp đồng (sale contract)
  • Chứng nhạn xuất xứ (C/O – certificate of origin)

Như thế có thể bán hàng được chưa?

Chưa đâu nhé!! bạn phải đăng ký hợp quy sản phẩm với Bộ Công Thương trên hệ thống 1 cửa Quốc gia thì mới có thể bán được sảm phẩm ra thị trường nhé.
Hồ sơ cần để làm hợp quy gồm:  Mẫu đơn đăng ký hơp quy, invoice, packing list, hợp đồng và chứng từ kết qua kiểm tra mẫu —> tấ cả up lên hệ thống 1 cửa Quốc Gia.
Đối với một số sản phẩm khách như các thành phẩm của quá trình dệt may, ghế sofa,…thì có vướng mắc xảy ra là khi hàng về đến lấy mẫu đi test thì như thế nào? Không lẽ cắt sản phẩm đã thành phẩm để đem đi kiểm hehe…Việc này đơn gian thôi, chỉ cần bạn kêu nhà sản xuất gửi kèm theo mẫu vải làm sản phẩm khi hàng đến VN thì lấy mẩu đó đem đi kiểm là xong.

P/s****Tóm lại: Cho hàng về VN —> hàng về đến thì lấy mẫu ở cảng —-> đem đi test —> có kế quả đạt thì thông quan lô hàng —> lấy kế qua đó nộp lên Bộ Công Thương để hợp quy sản phẩm —> bán sản phẩm.


Đấy, chỉ đơn giản thế thôi, nếu còn thác mắc gì các bạn liên hệ mình sẽ tư vấn hổ trợ nhé.


Nguồn Mr. Khắc A.N.T Shipping
Liên hệ:
Skype: khac5579
SĐT: 0949 63 53 89
Email: sales4@antshipping.com.vn


Where there is a will, there is a way.!!!Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *