THỦ TỤC HẢI QUAN NHẬP KHẨU TRÁI CÂY TƯƠI MỚI NHẤT

   “Thủ tục hải quan nhập khẩu trái cây tươi như thế nào?”, “Loại trái cây này có được nhập khẩu về Việt Nam hay không?”,”Thuế nhập khẩu trái cây là bao nhiêu?” vân vân và mây mây…..
     Trên đây là những câu hỏi gần đây mình thường nge từ các bạn gọi đến để nhờ tư vấn. Nên hôm nay mình sẽ chi sẽ với các bạn bài viết này để mọi người biết được quy trình nhập khẩu trái cây tơi về Việt Nam sẽ phải làm thế nào nhé!!!
cam ai cập nhập khẩu

     Như các bạn cũng thấy hiện nay, khi mợi người đi siêu thị, hay đến các cửa hàng bán trái cây, ngay cả các sạp trái cây ở chợ cũng đều thấy bày bán như: nho Mỹ, cherry Úc, lê Hàn Quốc, cam Ai Cập, kiwi, táo New Zealand,…Vậy có phải tất cả các loại trái cây của tất cả các nước đều có thể nhập vào Việt Nam hay không? Câu trả lời là KHÔNG nhé, không phải loại nào cũng được phép nhập về Việt Nam đâu nha. Để biết được ta phải lên web của Cục Bảo Vệ Thực Vật để xem nhé – có mới nhập được, nếu loại trái cây bạn muốn nhập không có trong danh sách thì không nhập được đâu. (Ở khâu này nếu các bạn làm biến tìm thì gọi cho mình để mình kiểm tra giúp nhé, mình làm quen rồi nên kiểm tra sẽ nhanh hơn, đỡ tốn thời gian cho các bạn hehe..).

      Sau khi kiểm tra có lại trái cây mà bạn muốn nhập khẩu ở trong danh mục rồi thi xem như xong bước đầu. Bước tiếp theo phải xin giấy phép kiểm dịch cho trái cây cần nhập khẩu.

Hồ sơ để xin giấy phép kiểm dịch cho trái cây gồm:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy phép kiểm dịch thực vật nhập khẩu (theo mẫu)
  • Hợp đồng thương mại: bản sao chụp
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: bản sao chụp

Đăng ký lấy mẫu kiểm dịch và kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm cho mặt hàng trái cây tươi:

Sau khi có được giấy phép, ta tiến hành cho hàng về. Khi hàng về gần đến Việt Nam khoảng 2 đến 3 ngày ta tiến hành đăng ký kiểm dịch với Chi cục kiểm dịch vùng hoặc cửa khẩu. Chứng từ gồm;
  • Giấy đăng ký (theo mẫu). 
  • Giấy phép kiểm dịch (ở trên)
  • Chứng thư kiểm dịch gốc của nước xuất khẩu (Phytosanitary Certificate) nhớ là bảng “gốc” nhé, nếu không có sẽ không nhập được đâu –> Cái này quan trọng nhất.
  • Hợp đồng mua bán, Hóa đơn thương mại, Phiếu đóng gói, Vận đơn v.v…

Sau khi đăng ký xong hàng về đến cảng sẽ có mấy anh càn bộ đẹp trai dạo xe xuống lấy mẫu đem về để kiểm tra.

táo mỹ nhập khẩu

         Cùng với ta tiến hành đăng ký kiểm tra về sinh an toàn thực phẩm theo thông tư 15/2018/ NĐ- CP (vì mặt hàng trái cây liên quan tới sức khỏe của con người nên phải kiểm) Hồi trước là làm đăng ký ở 2 nơi khác nhau làm kéo dài thời gian và tốn chi phí cho DN, nay Nhà nước gộp chung lại để làm cho nhanh. Tèn tén ten….vậy là đã xong ta làm thủ tục hải quan nhập khẩu trái cây tươi rồi chỉ cần kéo hàng về thôi. Cũng hông có khó khăn gì lắm phải không nè…hehehe.

Thuế nhập khẩu:

Đây là phần mà ai ai cũng phải quan tâm đây, thuế nhập khẩu của trái cay là bao nhiêu phần trăm?
         
lê hàn quốc nhập khẩu

Tùy theo mỗi loại tráo cây, tùy theo từng nước khác nhau mà có thuế nhập khẩu ưu đãi khác nhau nhé, thường có C/O sẽ được hưởng thuế ưu đãi 0%. Do đó nên yêu cầu shipper cung cấp C/O cho mỗi lô hàng nhé. (lưu ý 1 xíu là vì đây liên quan đến tiền thuế nên nhiều khi có C/O rồi mà bạn vẫn phải bị bắt đóng thuế do C/O sai. Do đó, để chắc ăn các bạn hảy để mình hổ trợ phần thủ tục, vì bên mình có hổ trợ check chứng từ giúp bạn, và đặt biệt là có thể thông quan hàng trong ngày nhanh cho bạn luôn nếu có đầy đủ chứng từ.)
< br />


Vậy là xong thủ tục hải quan nhập khẩu trái cây tươi rồi đó, cũng không phức tạp lắm phải không. nếu còn vấn đề gì chưa hiểu các bạn có thể alo cho mình để được tư vấn thêm nhé.


Truy cập Fanpage và Group facebook XUẤT NHẬP KHẨU HCM để cập nhật các thông tin mới nhất về xuất nhập khẩu:Nguồn Mr. Khắc A.N.T Shipping


Liên hệ:
Skype: khac5579
SĐT: 0949 63 53 89

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *