THỦ TỤC NHẬP KHẨU ĐÈN LED


Hiện nay, do nhu cầu sử dụng đèn để trang trí ngày càng tăng cao, đặt biệt là loại đèn led được sử dụng rộng rãi để trang trí nhà, sân vườn, quán cafe, nhà hàn, khách sạn,…nhằm làm đẹp và thu hút khách hàng. Để đáp ứng được nhu cầu nhiều ở trên thì các Doanh Nghiệp hiện nay rất chuộn việc nhập khẩu đèn led từ thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc. Vì chất lượng cũng ok nhưng quan trọng là giá thành rất cạnh tranh. Vậy nhập khẩu đèn led có cần phải xin giấy phép nhập khẩu không? làm thủ tục nhập khẩu đèn led như thế nào? cần quan tâm đến vấn đề gì? Thuế nhập khẩu ra sao? vân…vân…mây…mây…Nay mình xin chia sẽ với các bạn về kinh nghiệm làm thủ tục nhập khẩu đèn led cần quan tâm vấn đề gì nhé.

Đầu tiên, về vấn đề giấy phép nhập khẩu thì đèn led là mặt hàng không cần phải gì giấy phép nhập khẩu gì nhé. → nhập bình thường thôi ^^

Tiếp theo, để nhập khẩu mặt hàng đèn led ta cần quan tâm đến 2 vấn đề là Dán nhãn năng lượng và áp dụng mức hiệu suất năng lượng tối thiểu.

1/ Theo Điều 2 Quyết định 04/2017 QĐ – TTg ngày 09/03/2017 QUY ĐỊNH DANH MỤC PHƯƠNG TIỆN, THIẾT BỊ PHẢI DÁN NHÃN NĂNG LƯỢNG, ÁP DỤNG MỨC HIỆU SUẤT NĂNG LƯỢNG TỐI THIỂU VÀ LỘ TRÌNH THỰC HIỆN → thì mặt hàngđèn led không bắt buộc thực hiện dán nhãn năng lượng đến ngày 01/01/2020.

2/ Và Điều 5 Quyết định số 78/2013/QĐ – TTg  ngày 25/12/2013 VỀ VIỆC BAN HÀNH DANH MỤC VÀ LỘ TRÌNH PHƯƠNG TIỆN, THIẾT BỊ SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG PHẢI LOẠI BỎ VÀ CÁC TỔ MÁY PHÁT ĐIỆN HIỆU SUẤT THẤP KHÔNG ĐƯỢC XÂY DỰNG MỚI → trường hợp “Đèn LED” có hiệu suất năng lượng thấp hơn hiệu suất năng lượng tối thiểu quy định tại quyết định này sẽ không được phép nhập khẩu.

Còn về thủ tục Hải Quan thì chuẩn bị đầy đủ các chứng từ như sau:

·  Tờ khai hải quan điện tử
·  Invoice
·  Packing list
·  Bill of lading
·  C/O tùy theo nước nhập khẩu. Buộc phải yêu cầu shipper cung cấp để được miễn giảm thuế nhé ( C/O form E nếu nhập từ Trung Quốc hoặc C/O form D nếu là các nước ASEAN nhé)

Phần thuế nhập khẩu và VAT của đèn led:

Các bạn tham khảo mã HS code 9405 cho mặt hàng đèn led và bộ đèn có gắn thiết bị điot phát sáng → có thuế nhập khẩu là 0% (nếu có C/O form E khi nhập từ China) và 5% (nếu có C/O form AK cho thị trường Korea); thuế VAT là 10%.
P/s *** Nhưng sẽ có 1 số bạn nói là có thể nhập khẩu đèn led từ thị trường Hàn Quốc về mà vẫn khai được 0% hehe. Khai như vậy là sai, và chắc chắn các bạn không dùng C/O form AK mà sẽ chuyển qua mã điot phát quang mới được hưởng thuế nhập khẩu 0%.
Đó là các vấn đề cũng như cách thức để nhập khẩu đèn led mà mình muốn chia sẽ cho các bạn. Tóm lại, thủ tục nhập khẩu đèn led về Việt Nam thì ta làm bình thường như các mặt hàng khác (cần chú ý yêu cầu shipper cung cấp thêm C/O để được hưởng ưu đãi thuế): Cho hàng về → làm thủ tục hải quan → có chứng thư → thông quan lô hàng. Nhưng để hạn chế phát sinh chi phí và thông quan lô hàng nhanh chóng thì các bạn liên hệ bên mình để được hổ trợ trọn gói từ A đến Z luôn nhé hehe. Nếu có gì thắc mắc các bạn hảy alo trực tiếp cho mình để được tư vấn miễn phí nhé.
Nguồn Mr. Khắc A.N.T Shipping
Liên hệ:
Skype: khac5579
SĐT: 0949 63 53 89
Email: sales4@antshipping.com.vn
Where there is a will, there is a way.!!!

Liên quan:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *