THỦ TỤC XUẤT KHẨU XOÀI CÁT CHU SANG NHẬT BẢN

Nhật Bản là một trong những thị trường khó tính bậc nhất trên thế giới trong ngành hàng công nghiệp thực phẩm, trái cây Việt Nam muốn xuất khẩu sang Nhật Bản cần phải có một khoảng thời gian dài kiểm tra nghiêm ngặt để được Nhật Bản chấp thuận, riêng Lô xoài Cát Chu đầu tiên được xuất khẩu vào Nhật là cuối năm 2015. Các cơ quan chức năng của Việt Nam đã phải mất 5 năm để chuẩn bị hồ sơ, xây dựng quy trình xử lý dịch hại mới được phía Nhật chấp thuận. Vậy trong thời điểm hiện tại để xuất khẩu xoài Cát Chu vào thị trường Nhật Bản thì doanh nghiệp Việt Nam cần chuẩn bị những thủ tục gì ? thời gian hoàn tất là bao lâu ?

các bước để xuất khẩu xoài Cát Chu

  1. Bước 1: book tàu, book hãng bay và chuẩn bị hàng hóa
  2. Bước 2: xử lí nhiệt cho hàng hóa
  3. Bước 3: đăng kí kiểm dịch thực vật
  4. Bước 4: mở tờ khai hải quan
  5. Bước 5: thanh lí vào sổ tàu

 


Để xuất khẩu hàng hóa đi nước ngoài việc đầu tiên bạn cần chính là book tàu biển hoặc máy bay để vận chuyển, trong tình trạng xuất nhập khẩu đang bùng nổ ở nước ta thì tình trạng thiếu hụt cont rỗng để xuất khẩu đang là vấn đề nang giải, đặc biệt đối với mặt hàng hoa quả tươi, vì để xuất khẩu hàng này cần cont lạnh và set up nhiệt độ hợp lí, bạn có thể liên hệ với mình để tư vấn thêm về lịch tàu cũng như về giá cước nhé ! Khôi – A.N.T SHIPPING (0888.129.121)
Về xoài để xuất khẩu sang Nhật Bản thì xoài phải sạch, vỏ đẹp, không bị sâu hại, không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, xoài thường được đóng vào thùng 10 kg.
Sau khi đã lựa chọn kĩ càng, loại bỏ những trái không đạt yêu cầu, xoài sẻ được xử lí nhiệt tại các nhà máy xử lí nhiệt, đây là quy trình quan trọng cho việc xuất khẩu xoài sang Nhật Bản, trong quá trình xử lí nhiệt sẻ có cán bộ kiểm dịch kiểm tra và cấp chứng nhận cho chúng ta.
Khi được cấp chứng nhận và biên bản xử lí nhiệt, chúng ta sẻ đi đăng kí kiểm dịch thực vật, do xoài đã được cấp chứng nhận nên chúng ta không cần phải kiểm tra lấy mẫu tại cảng nữa, sau kiểm tra đầy đủ chứng từ nếu hợp lệ chúng ta sẻ được cấp chứng thư.
Chuẩn bị xong các bước kiểm dịch, hàng kéo lên cảng thì chúng ta sẻ tiến hành mở tờ khai hải quan, về tờ khai hải quan chúng ta tiến hành như hàng hóa bình thường, chứng từ gồm có :

  • Tờ khai hải quan xuất khẩu
  • Packing list
  • Commercial invoice
Sau khi thông quan chúng ta tiến hành thanh lí vào sổ tàu, như vậy là đã hoàn thành xong 1 lô xoài xuất khẩu sang Nhật Bản rồi.
 
Nhìn chung, thủ tục xuất khẩu xoài cát chu sang Nhật Bản không quá phức tạp, chủ yếu nằm ỡ việc xử lí nhiệt cho xoài và đăng kí kiểm dịch, nếu không có kinh nghiệm trong cách xử lí sẻ rất mất thời gian và có thể làm trễ hàng, chậm hàng.

Truy cập Fanpage và Group facebook THỦ TỤC HẢI QUAN VINA để cập nhật các thông tin mới nhất về xuất nhập khẩu:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *