THỦ TỤC NHẬP KHẨU BÁNH KẸO MỨT

Bánh, kẹo và mứt là những mặt hàng đang được tiêu thụ mạnh trong nước ta, đặc biệt là trong những diệp lễ và tết, bên cạnh những thương hiệu bánh kẹo mứt nội địa thì đa phần cảm tình của người tiêu dùng lại dành nhiều hơn cho bánh kẹo mứt ngoại nhập, bánh kẹo mứt thì rất đa dạng về mẫu mã và chủng loại , những loại này lại có hình thức nhập khẩu khác nhau, nhưng nhìn chung chỉ cần nắm bắt rõ quy trình nhập khẩu của chúng thì lại không khó khăn gì ! hôm nay thủ tục hải quan vina sẻ chia sẻ về thủ tục nhập khẩu bánh kẹo mứt .

 

I.  BÁNH KẸO MỨT CÓ BỊ CẤM XUẤT CẤM NHẬP HOẶC KIỂM TRA CHUYÊN NGÀNH KHÔNG ? 

 

bánh, kẹo và mứt không bị cấm xuất cấm nhập nhưng phải thực hiện kiểm tra chuyên ngành nhé.

trước khi thực hiện kiểm tra chuyên ngành chúng ta phải làm tự công bố trước đã, chúng ta nên nhập trước sản phẩm mẩu về để thực hiện tự công bố sản phẩm, khi đã có công bố sản phẩm chúng ta sẻ đem nộp cho ban quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm để họ xác nhận trên hệ thống.

khi đã làm xong các bước trên chúng ta tiền hành nhập hàng về, hàng về tới cảng chúng ta sẻ đăng kí kiểm tra cất lượng cho lô hàng tại cổng thông tin một cửa quốc gia.

 

 

 

II. MÃ HS CỦA BÁNH KẸO VÀ THUẾ NHẬP KHẨU

  1. 17.04 – Các loại kẹo đường (kể cả sô cô la trắng), không chứa ca cao.
  2. 18.06 – Sô cô la và các chế phẩm thực phẩm khác có chứa ca cao.
  3. 19.05 – Bánh mì, bánh bột nhào (pastry), bánh nướng, bánh quy và các loại bánh khác, có hoặc không chứa ca cao; bánh thánh, vỏ viên nhộng dùng trong ngành dược, bánh xốp sealing wafer, bánh đa và các sản phẩm tương tự.
  4. 20.07 – Mứt, thạch trái cây, mứt từ quả thuộc chi cam quýt, bột nghiền và bột nhão từ quả hoặc quả hạch (nut), thu được từ quá trình đun nấu, đã hoặc chưa pha thêm đường hay chất làm ngọt khác.
Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của mặt hàng bánh kẹo, mứt hiện hành là 13% – 40% tùy HS.

III. HỒ SƠ NHẬP KHẨU

Chứng từ cần chuẩn bị như:

  • Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)
  • Packing list (phiếu đóng gói hàng hóa)
  • Contract (hợp đồng) nếu có
  • Certificate of Origin (chứng nhận xuất xứ) nếu có
 
Thủ tục nhập khẩu bánh kẹo, mức cũng giống như những thực phẩm khác ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng chính vì thế nó cũng phải trãi qua việc kiểm tra chuyên ngành và làm công bố, để tránh làm mất thời gian và tiền bạc quý doanh nghiệp nên lên kế hoạch chính xác , hoặc có thể liên hệ với bên mình để được hỗ trợ nhé !

 

Theo dõi fanpage và group THỦ TỤC HẢI QUAN VINA để cập nhật thêm các thông tin mới nhất về xuất nhập khẩu nhé (luôn cập nhật các thông tư, công văn, nghị định mới liên tục):
 

Nguồn: Khôi – Logistics

ĐT: 0888129121 (zalo)

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *