THỦ TỤC NHẬP KHẨU THIẾT BỊ SPA

 

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp của giới trẻ Việt Nam ngày càng tăng, đây là một thị trường đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư mới. Nắm bắt được nhu cầu này, các doanh nghiệp đầu tư các spa sang trọng, hiện đại với các máy móc, thiết bị làm đẹp được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Các loại thiết bị thường được nhập khẩu như: máy soi da, bồn tắp trắng, máy laser, máy triệt lông, máy chăm sóc da đa năng, máy giảm béo toàn thân,….còn nhiều loại máy khác nữa. Nhưng để nhập khẩu được các thiết bị này liệu có khó khăn gì không? Thủ tục hải quan nhập khẩu thiết bị spa như thế nào?

 

Để trả lời các câu hỏi trên mời các bạn đọc tiếp phần phía dưới để biết thêm quy trình nhập khẩu các thiết bị spa nhé.

Chính sách nhập khẩu máy móc, thiết bị spa.

a/ Đối với nhập khẩu các thiết bị spa, các bạn cần lưu ý vì các mặt hàng này rất dễ nằm trong các trang thiết bị y tế. Cho nên, khi dự định nhập khẩu các thiết bị spa các bạn cần tham khảo qua Thông tư 30/2015/ TT-BYT xem các loại máy mà mình nhập khẩu có nằm trong Phụ lục 1 hay không.

Trường hợp nếu có trong Phụ lục 1 của thông tư 30 thì phải xin giấy phép nhập khẩu. Trường hợp không có trong phụ lục thì không cần phải xin giấy phép nhưng vẫn phải đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng của trang thiết bị theo quy định của pháp luật. (Lưu ý nhé: đối với các thiết bị y tế đã qua sử dụng thì cấm nhập khẩu đấy nhé).

b/ Ngoài ra, Các bạn cần xem thêm Danh mục trang thiết bị y tế thuộc diện quản lý chuyên ngành của bộ y tế, nếu máy móc thiết bị của bạn nằm trong danh mục thì tiến hành phân loại thiết bị y tế và làm thủ tục nhập khẩu như các trang thiết bị y tế khác.

Còn nếu kiểm tra sản phẩm mà bạn muốn nhập khẩu không nằm trong Danh sách trên thì thủ tục nhập khẩu thiết bị spa như các loại hàng hóa thông thường khác.

Tiếp đến, thủ tục nhập khẩu thiết bị spa thì cần chuẩn bị các chứng từ sau để khai hải quan:

  1. Tờ khai nhập khẩu
  2. Invoice
  3. Packing list
  4. Catalogue sản phẩm
  5. Chứng nhận xuất xứ (C/O – Certificate of Origin)
  6. Chứng nhận chất lượng – C/Q (nếu có).

Về Hs code của các thiết bị spa:

Tùy vào từ loại máy móc, thiết bị và công dụng khác nhau của chúng mà các bạn áp mã cho phù hợp. Nếu chưa biết áp mã nào phù hợp thì các bạn liên hệ mình hoặc gửi cho mình catalogue của sản phẩm mình kiểm tra giúp cho nhé. (Thông tin liên hệ của mình dưới bài viết).

Tóm lại, Các bước để nhập thiết bị spa gồm: kiểm tra xem máy móc thiết bị đó có thuộc thiết bị y tế không ==> Đồng thời kiểm tra xem có thuộc thông tư 30 hay không ==> Nếu có thì phải xin giấy phép của BYT ==> Nếu không, thì không cần xin giấy phép nhập khẩu ==> Còn thuộc thiết bị y tế thì tiến hành phân loại và làm như thủ tục nhập khẩu thiết bị y tế ==> Còn nếu không thuộc thiết bị y tế thì làm thủ tục nhập khẩu như các hàng hóa thông thường khác.

Nếu các bạn còn khó khăn chưa biết nhập khẩu tiết bị spa như thế nào thì liên hệ trực tiếp với mình để được hỗ trợ từ vận chuyển quốc tế, thủ tục hải quan và mang hàng về đến kho của bạn luôn nhé.

Theo dõi fanpage và group XUẤT NHẬP KHẨU HCM để cập nhật thêm các thông tin mới nhất về xuất nhập khẩu nhé (luôn cập nhật các thông tư, công văn, nghị định mới liên tục):

Nguồn: Khôi – Logistics

ĐT: 0888129121 (zalo)

Liên quan:

 

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *