THỦ TỤC NHẬP KHẨU SÁCH HƯỚNG DẪN, CATALOG 2019 (VĂN HÓA PHẨM)

       Các mặt hàng văn hóa phẩm được nhập khẩu về Việt Nam rất nhiều gồm: sách, tạp chi nước ngoài, băng rôn, catalog – đối với các mặt hàng máy móc,…Vậy thủ tục nhập khẩu các mặt hàng văn hóa phẩm, sách hướng dẩn, catalog phải làm thủ tục như thế nào? Các chứng từ cần thiết để làm thủ tục gồm những gì? Hs code và thuế nhập khẩu là bao nhiêu? Nay mình hướng dẩn các bạn thủ tục nhập khẩu sách hướng dẫn, catalog (văn hóa phẩm) để các bạn tham khảo.

nhập khẩu sách

Đầu tiên cần kiểm tra mặt hàng này có được phép nhập khẩu về Việt Nam hay không?

     

tài liệu kỹ thuật nhập khẩu

Để nhập khẩu được các mặt hàng sách tiếng anh, tạp chí nước ngoài, sách hướng dẫn, catalog thì bạn cần phải xin Giấy phép nhập khẩu với Bộ Văn Hóa – Thông tin. Tại sao phải xin phép? Vì cần kiểm tra xem nội dung bên trong đó có chứa các thông tin gì “không tốt” hay không. (lỡ nhập mấy sách có hình ảnh “mát mẽ” thì toi ….hehe)

Vậy xin Giấy phép như thế nào và cần chứng từ gì?

Hồ sơ đưng ký gồm:

  • Đơn đăng ký nhập văn hóa phẩm
  • Công văn xin phép do cá nhân, tổ chức, Doanh Nghiệp nhập khẩu làm (nhập văn hóa phẩm nhầm mục đích giản dạy, phục vụ cho việc lắp ráp dây chuyền máy móc).
  • Invoice
  • Packing list
  • Hợp đồng
  • Tờ khai nhập khẩu

==> Tất cả nộp lên Sở Văn hóa Thông Tin, sau 2 ngày làm việc sẽ có giấy chứng nhận cho phép nhập khẩu.
        Sau khi có giấy phép, tiến hành mở tờ khai cho lô hàng. Và lưu ý trước luôn để các bạn khỏi bỡ ngỡ và hoan mang, hàng sẽ bị kiểm hóa 100% nhé. Các anh hải quan đẹp trai sẽ lấy mẫu của lô hàng rồi niêm phong đưa cho mấy anh giao nhận đem lên Sở Văn Hóa – Thông tin để kiểm duyệt.
Đúng như lời khuyên của các tỷ phú nói: “Mỗi ngày bạn nên đọc một cuốn sách“, do nhiều sách cần đọc quá nên mấy anh kiểm duyệt phải mất thời gian khoảng 15 – 20 ngày, nếu không có vấn đề gì sẽ được cấp phép và thông quan. Với lưu ý là hàng này phải kiểm duyệt xong mới được thông quan hàng nhé, không được đưa hàng về kho bảo quản đâu.

nhập khẩu catalog

Một lưu ý nho nhỏ là nên vận chuyển hàng về bằng đường sea nha, đừng đi đường Air. Vì sao? Các bạn thấy thời gian đọc sách của mấy anh kiểm duyệt có lâu không? Thời gian đó thì hàng của bạn đang bị tính phí lưu kho đấy. Do đó, nên đi đường biển nhé!!!

Về thuế nhập khẩu và HS code của các mặt hàng văn hóa phẩm:

  • 4901 – Các lọi sách in, sách gấp, sách mỏng và các sản phẩm in tương tự, hoặc dạng tờ đơn —có thuế nhập khẩu là 0% và Vat là 5%
  • 4902 – Báo, tạp chí chuyên ngành và các ấn phẩm định kỳ, có hoặc không có minh họa tranh ảnh hoặc chứa nội dung quản cáo —-có thuế nhập khẩu là 0%
  • 4906 – Các loại sơ đồ và bản vẽ cho kiến trúc, kỹ thuật, công nghiệp, thương mại, địa hình hoặc các mục đích tương tự, là bản gốc vẽ tay; văn bản viết tay; các bản sao chụp lại bằng giấy có phủ chất nhạy và băng giấy than của các loại kể trên —–thuế nhập khẩu 0% và VAT 10%.

Theo dõi fanpage và group THỦ TỤC HẢI QUAN VINA để cập nhật thêm các thông tin mới nhất về xuất nhập khẩu nhé (luôn cập nhật các thông tư, công văn, nghị định mới liên tục):

Khôi – A.N.T Shipping

ĐT: 0888129121 (zalo,viber,wechat,whatsapp)

Mail: sales@antshipping.com.vn

THỦ TỤC NHẬP KHẨU LỐP XE

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *